Khoa Khám bệnh Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam được hình thành và phát triển cùng các khoa phòng điều trị nội trú từ khi thành lập Trung tâm Y Tế Điện Bàn năm 1986.


Trải qua nhiều giai đoạn cùng với sự phát triển và lớn mạnh từ TTYT Điện Bàn thành Bệnh Viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Ngày 01/7/2011, Khoa Khám bệnh được chính thức thành lập và tách ra từ Khoa Khám- Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.
Tổ chức nhân sự:
Trưởng Khoa: Bác sĩ Lê Văn Thanh
Điều dưỡng trưởng khoa: Trương Thị Phi
Tổng số nhân viên: 27
- Bs Chuyên khoa I: 01
- Bác sĩ Đa khoa: 02
- Y sĩ: 01
- Cử nhân Điều dưỡng: 02
- Điều dưỡng Cao đẳng: 03
- Điều dưỡng trung học: 14
- Nữ hộ sinh trung học: 01
- Hộ lý: 02
- Cử nhân kế toán : 01
Chức năng và nhiệm vụ khoa Khám bệnh
Thực hiện đúng và đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ khám chữa bệnh mà Bộ Y Tế ban hành.
-Chức năng: tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh, tổ chức khám bệnh, kê đơn điều trị ngoại trú, chỉ định và làm thủ tục nhập viện, chuyển viện; khám và kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu…
- Nhiệm vụ: Khám bệnh Theo Bảo hiểm y tế và viện phí cho tất cả các đối tượng nhân dân trên địa bàn toàn Thị xã Điện Bàn và các huyện lân cận.
Trang thiết bị:
-Khoa Khám bệnh được bố trí tại toàn bộ tầng 1 thuộc khu nhà 4 tầng, là một hệ thống phòng khám được bố trí khoa học và thuận tiện cho quá trình tiếp nhận và tổ chức khám bệnh.
- Hệ thống phòng khám bao gồm 01 phòng Đón tiếp với 06 cửa tiếp nhận làm thủ tục Đăng ký khám bệnh, 01 phòng làm thủ tục nhập viện và chuyển viện, 01 phòng Tiểu phẫu và 09 phòng khám chuyên biệt gồm 03 phòng khám Nội, 01 phòng khám Da liễu, 01 phòng khám Tâm thần, 01 phòng khám Tai mũi họng, 01 phòng khám Ngoại, 01 phòng khám Nhi và 01 Phòng khám Sản phụ khoa.
- Đặc biệt tại Khoa khám có bố trí 02 Bàn Hướng dẫn khám bệnh nhằm hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình khám, và tại Khoa khám cũng đã áp dụng hệ thống quản lý bệnh nhân bằng công nghệ thông tin đảm bảo sự nhanh chóng, chính xác và khoa học.
- Từ tháng 08/2013, với việc bố trí Khoa khám tại Khu nhà 4 tầng, đòng thời Khoa được trang bị nhiều trang thiết bị mới, đày đủ và phù hợp với đặc thù của khoa, trong đó có hệ thống cấp số và gọi số tự động đã góp phần hiệu quả đảm bảo công bằng, chính xác và nhanh chóng cho người bệnh trong việc đăng ký khám bệnh.
- Ngoài ra, hệ thống Khoa khám bệnh được bố trí một phòng Thanh toán viện phí và một phòng Dược cấp phát thuốc ngoại trú và hai phòng này luôn có sự liên kết chặt chẽ cùng Khoa Khám bệnh nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.
Thành tích đạt được:
- Khoa Khám – Cấp cứu bệnh viện ĐKKV Quảng Nam là Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền. Từ khi tách khoa năm 2011 Tập thể khoa cũng đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu về khám chữa bệnh cho nhân dân.
- Được Sở Y tế Quảng Nam khen tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2011, năm 2012. Năm 2013 và năm 2014 Được khen tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
- Là Tổ công đoàn xuất sắc nhiều năm liền và có nhiều thành tích cao trong các hoạt động do công đoàn bệnh viện tổ chức như giải nhất toàn đoàn Hội thi thể thao 27/2, 30/4…
Định hướng:
Tập thể Khoa khám bệnh phấn đấu thực hiện đạt mọi chỉ tiêu Khám chữa bệnh mà Bệnh viện đã phân công.
Các hoạt động khác:
Khoa Khám bệnh Bệnh viện ĐKKV Quảng nam là một tập thể đoàn kết, thống nhất cả trong công tác lẫn trong đời sống. Ban chủ nhiệm khoa thường xuyên động viên CB_CNV của khoa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đồng thời luôn quan tâm sâu sắc đến đời sống tinh thần của anh chị em trong khoa. Khoa luôn luôn giữ vững và phát huy các hoạt động tạo mối gắn kết giữa các thành viên trong khoa và giữa khoa với các khoa phòng khác. Các hoạt động thăm hỏi, trợ giúp khi ốm đau , hiếu hỉ được tổ chức thường xuyên. Ngoài ra, vào các dịp lễ tết, anh chị em trong khoa thường tổ chức các bữa tiệc nhỏ tại khoa phòng hoặc tại nhà của các thành viên trong khoa. Hoạt động này không những đem lại tinh thần thoải mái phấn chấn mà còn tạo nên niềm vui, sự gắn kết tình cảm giữa các thành viên như trong gia đình.