Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam vừa lắp đặt Máy CT -Scanner 32 lát cắt thương hiệu Toshiba Nhật Bản

Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam (24 Lê Hữu Trác, Phường Vĩnh Điện, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam) vừa được đầu tư máy chụp CT Scanner 32 lát cắt nhằm hỗ trợ phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân đạt hiệu quả cao.

Được sự đầu tư, từ nguồn ngân sách tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam đã tiến hành lắp đặt máy chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner) 32 lát cắt đến từ thương hiệu Toshiba Nhật Bản. Đây là thương hiệu nổi tiếng chất lượng, hiệu quảcó ứng dụng công nghệ cao, tăng cường chất lượng hình ảnh nâng cao độ chẩn đoán chính xác được nhiều bệnh viện lớn uy tín trong nước chọn lựa lắp đặt.

Máy CT 32 lát cắt tên đầy đủ là:  Canner Canon Aquilion Lightning 32 Slices, được ứng dụng rộng rãi trên tất cả các chỉ định lâm sàng để phát hiện bệnh lý từ sọ não, đầu mặt cổ ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm cho đến bệnh lý mạch máu não, cổ, mạch máu chi và các mạch máu tạng khác.

Kỹ thuật 3D-CT Canon Aquilion Lightning 32 cho phép đánh giá chính xác vị trí tổn thương trong không gian 3 chiều, từ đó định hướng tốt cho phẫu thuật cũng như xạ trị. Kỹ thuật này còn dùng để tái tạo 3D trong các bệnh lý bất thường bẩm sinh, giúp cho các nhà phẫu thuật tạo hình chỉnh sửa tốt hơn các dị tật bẩm sinh.

Sau thời gian thực hiện các thủ tục lắp đặt, hướng dẫn vận hành, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam đã chính thức đưa máy CT32 lát cắt vào hoạt động từ ngày 03/6/2020. Đến nay, sau hơn 02 tuần đi vào hoạt động, Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh đã chụp trên 100 cas, hỗ trợ đắc lực cho công tác chẩn đoán, khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thị xã Điện bàn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Đây được xem là sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, Bác sĩ, Nhân viên Bệnh viện trong suốt thời gian qua và sự hỗ trợ đầu tư của UBNDTỉnh.

Máy CT-Scanner 32 lát cắt là loại máy có tính năng ưu điểm vượt trội trong việc chẩn đoán:

Máy CT-Scanner 32 lát cắt là loại máy có tính năng ưu điểm vượt trội trong việc chẩn đoán:

CHỈ ĐỊNH

Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Trong thời gian đến, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những giá trị hiện có của mình để nâng cao chất lượng  khám, chữa bệnh cho nhân dân thị xã , các huyện lân cận trong tỉnh./

 

Share:

You might also like